สนใจโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่

iPhone รุ่นใหม่จะมาพร้อม 4G LTE และหน้าจอขนาดเดิม?

ปรกติเราจะได้ยินข่าวลือประเภท iPhone ใหม่จะมีหน้าจอ 4 นิ้วหรือใหญ่กว่านั้นอยู่เป็นระยะ แต่ล่าสุด iMore ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone รุ่นใหม่อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดเท่าเดิมที่ 3.5″ หรือถ้าไม่เท่าเดิมก็จะต่างกันแค่นิดเดียวเท่านั้น (อาจหมายถึง 3.7″) โดยข้อมูลอื่นๆ ก็มีเรื่องที่ว่า iPhone รุ่นใหม่จะรองรับระบบ 4G LTE ด้วยซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่เพราะระบบ 4G LTE เพิ่งจะเปิดตัวไปบน iPad รุ่นล่าสุด

อีกเรื่องที่น่าสนใจคือทาง iMore ระบุว่า iPhone รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับ Micro Dock ซึ่งเป็นพอร์ทการเชื่อมต่อแบบใหม่ที่เล็กลงกว่าเดิมเพื่อประหยัดพื้นที่ในตัวเครื่อง และจะมีกำหนดการเปิดตัวช่วงแถวๆ เดือนกันยายนนี้

ส่วนตัวแล้วคิดว่าเรื่อง 4G LTE นั้นไม่น่ามีอะไรใหม่เพราะถ้ามีการเปิดตัวในสินค้าตัวใดตัวหนึ่งของ Apple ไปแล้ว ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีการใส่มาในรุ่นต่อๆ ไป ที่น่าติดตามที่สุดคือเรื่อง Micro Dock ว่าจะออกมาจริงหรือไม่ ส่วนเรื่องขนาดหน้าจอตอนนี้ข่าวเริ่มออกมาเยอะจนมั่วไปหมดแล้วเหมือนกันดังนั้นคงได้แต่รอดูต่อไปเรื่อยๆ หรือรอชิ้นส่วนหลุดออกมาเต็มๆ กันอีกที

source: macrumors

Views: 7576
บล็อกเกอร์ที่พิมพ์ผิดบ่อยที่สุดในประเทศไทย, นักวาดการ์ตูนที่ไม่เน้นสวย, คอลัมนิสต์นิตยสาร GM, บ้า Gadget อะไรออกใหม่ซื้อหมด, เชียร์เชลซีมาตั้งแต่สมัยรุด กุลลิท, Follow my IG: @pondkungz

Comments